Hướng dẫn đăng nhập tài khoản VNeID trên Cổng Dịch vụ công

Chủ nhật - 03/03/2024 20:28
Dùng tài khoản VNeID đăng nhập vào Cổng dịch vụ công Quốc gia và toàn bộ các hệ thống giải quyết thủ tục hành chính của các Bộ, ngành địa phương để thực hiện các dịch vụ công trên môi trường trực tuyến.

1. Thông báo từ hệ thống
Theo quy định tại Nghị định số 59/2022/NĐ-CP ngày 05/09/2022 của Chính phủ về định danh và xác thực điện tử, kể từ ngày 01/07/2024, các tài khoản định danh điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia sử dụng tài khoản định danh điện tử do Bộ Công an (VNeID) cung cấp để đăng ký, đăng nhập thực hiện dịch vụ công trực tuyến và các tiện ích khác trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Công dân có tài khoản Cổng Dịch vụ công quốc gia và VNeID thực hiện các bước sau để thực hiện liên kết tài khoản:

Bước 1: Kiểm tra tài khoản CDVCQG đã được cập nhật số CCCD với CSDL về Dân cư hay chưa? Nếu chưa được cập nhật sẽ thực hiện cập nhật số CCCD theo hướng dẫn sau khi đăng nhập, nếu đã được cập nhật số CCCD sẽ chuyển sang bước 2.

Bước 2: Thực hiện đăng nhập vào tài khoản định danh điện tử được cấp bởi Bộ Công an (VNeID) để hệ thống thực hiện liên kết tài khoản
2. Đăng nhập tài khoản VNeID trên Cổng Dịch vụ công

Đăng nhập tài khoản VNeID trên Cổng dịch vụ công để giải quyết thủ tục hành chính online, tài khoản định danh điện tử VNeID của cá nhân phải được kích hoạt mức 2.

Bước 1: Truy cập Cổng dịch vụ công Quốc gia hoặc Bộ/Ngành hoặc 63 tỉnh/Thành phố

- Chọn vào Đăng nhập

- Chọn Đăng nhập tài khoản định danh điện tử cấp bởi Bộ Công an

Bước 2: Đăng nhập

- (1) Nhập mã định danh và mật khẩu hoặc (2) dùng app VNeID để quét mã QR Code để đăng nhập.


- Nhập mã định danh và mật khẩu thành công hệ thống yêu cầu nhập mã OTP, mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại cá nhân đã đăng ký trên app VNeID

Bước 3: Lựa chọn thủ tục hành chính

Sau khi đăng nhập thành công tại màn hình chính cá nhân lựa chọn thủ tục hành chính để làm hồ sơ nộp online.


4. Video hướng dẫn đăng nhập tài khoản VNeID trên Cổng Dịch vụ công

5. Video hướng dẫn Đăng ký tài khoản VNeID

Tác giả: Admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây