Hướng dẫn viết tờ khai đăng ký kết hôn online

Chủ nhật - 03/03/2024 00:08

1. Cách ghi tờ khai đăng ký kết hôn

- Chú ý phần ghi chú xem chi tiết phần ghi chú có giải thích từng mục, công dân xem để ghi tờ khai cho đúng mẫu để làm hồ sơ online không bị trả lại hồ sơ.
- Trường hợp làm thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài, thì phải dán ảnh của hai bên nam, nữ. Nếu không có yếu tố nước ngoài thì không cần dán ảnh nam và nữ.


* Thành phần hồ sơ:
- Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu, và xuất trình CMT/CCCD.
- Tùy từng trường hợp người có yêu cầu việc đăng ký kết hôn còn phải có các giấy tờ sau:
+ Trong trường hợp một người cư trú tại xã, phường, thị trấn khác, thì phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi cư trú về tình trạng hôn nhân của người đó.
+ Đối với người đang trong thời hạn công tác, học tập, lao động ở nước ngoài về nước đăng ký kết hôn, thì phải có xác nhận của Cơ quan Ngoại giao, Lãnh sự Việt Nam tại nước sở tại về tình trạng hôn nhân của người đó.
+ Đối với cán bộ, chiến sĩ đang công tác trong lực lượng vũ trang phải có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do thủ trưởng đơn vị đang công tác cấp.
- Việc xác định tình trạng hôn nhân nói trên có thể xác nhận trực tiếp vào Tờ khai đăng ký kết hôn hoặc bằng Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân theo quy định và còn giá trị theo quy định của pháp luật.
- Trong trường hợp cán bộ Tư pháp hộ tịch không biết rõ về nhân thân hoặc nơi cư trú của đương sự, thì yêu cầu xuất trình các giấy tờ sau đây để kiểm tra:
+Giấy CMT/CCCD hoặc Hộ chiếu của người đi đăng ký hộ tịch để xác định về cá nhân người đó.
+ Kiểm tra thông tin Cư trú để làm căn cứ xác định thẩm quyền đăng ký hộ tịch theo quy định của pháp luật.

2. Video hướng dẫn Đăng ký kết hôn online trên Cổng Dịch vụ công

3. Tải file biểu mẫu đăng ký kết hôn

Tác giả: Admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây