Phân biệt Giấy khám sức khỏe điện tử và giấy khám sức khỏe chứng thực điện tử

Thứ năm - 28/03/2024 05:24
Theo quy định, người dân muốn làm thủ tục đổi giấy phép lái xe (GPLX) trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia cần có giấy khám sức khỏe điện tử hoặc giấy khám sức khỏe chứng thực điện tử.

1. THỦ TỤC ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE ONLINE PHẢI CÓ GIẤY KHÁM SỨC KHỎE

Công dân truy cập vào đường link để làm thủ tục đổi giấy phép lái xe online do ngành Giao thông vận tải cấp:
Link truy cập: https://dvc4.gplx.gov.vn/


* ĐỐI VỚI GIẤY KHÁM SỨC KHỎE ĐIỆN TỬ:
- Giấy khám sức khỏe điện tử do cơ sở khám bệnh đủ điều kiện cấp, các cơ sở khám chữa bệnh này đã kết nối dữ liệu lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.
- Sau khi người dân tới khám sức khỏe để thi bằng lái xe, nếu sức khỏe đủ điều kiện sẽ được cơ sở khám chữa bệnh trả kết quả và cập nhật dữ liệu lên Cổng dịch vụ công Quốc gia.
Sau khi có kết quả GKSK điện tử thì người dân lên Cổng dịch vụ công của Cục đường Bộ VN để làm thủ tục đổi giấy phép lái xe online.

* ĐỐI VỚI GIẤY KHÁM SỨC KHỎE CHỨNG THỰC ĐIỆN TỬ:
- GKSK chứng thực điện tử là loại Giấy khám sức khỏe như bình thường, do các cơ sở y tế chưa đủ điều kiện đồng bộ dữ liệu nên Cổng dịch vụ công.
- Người dân sau khi khám sức khỏe xong nhận kết quả bằng giấy muốn làm thủ tục đổi GPLX online cần phải thêm 1 bước là phải đi Chứng thực điện tử.
* Vậy chứng thực là gì?
- Theo Khoản 9 Điều 3 Nghị định 45/2020/NĐ-CP thì “Chứng thực điện tử” hay “Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính” là việc cơ quan, tổ chức có thẩm quyền căn cứ vào bản chính dạng văn bản giấy để chứng thực bản sao bằng hình thức điện tử là đúng với bản chính. Cơ quan được phép cấp chứng thực điện tử là bộ phận Một cửa của UBND Xã/Phường/Thị trấn.
- Hiểu cách đơn giản là trước đây bạn cầm bản gốc đi Công chứng sau đó lấy kết quả bản giấy, thì giờ chứng thực điện tử bạn cũng cầm bản gốc đi công chứng nhưng thay vì lấy bản giấy thì bạn nhận kết bản điện tử qua Email hoặc qua mạng xã hội. Flie này luôn có định dạng PDF, khi bạn mở file bằng phần mềm chuyên dụng kích vào con dấu của tổ chức chứng thực điện tử sẽ hiển thị thông tin của tổ chức đó.
 

2 . VIDEO HƯỚNG DẪN LÀM THỦ TỤC ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE ONLINE

Tác giả: Admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây